Vingroup Chi Tiền Khủng Cải Tạo Nguyễn Hữu Cảnh

TTO – Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất UBND TP.HCM giao cho đơn vị được đầu tư dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,7 km.

Ứng tiền trước, đầu tư theo hình thức BT

Theo đó đây là dự án được đầu tư theo hình thức BT (đầu tư, chuyển giao) được Tập đoàn Vingroup ứng vốn trước nhưng không tính lãi vay ngân hàng. Giải trình đầu tư, Vingroup cho rằng mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh bị lún và ngập nước nặng mỗi khi triều cường, ảnh hưởng lớn đến xe lưu thông trên tuyến đường này và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Còn cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh cũng đang trong tình trạng xuống cấp, đường dẫn lún, khe co giãn và mặt cầu bị hư hỏng.

Được biết tính đến thời điểm này đường Nguyễn Hữu Cảnh đã có thời gian dài 11 năm chờ chống lún. Và đây chính là con đường đã được công ty sản xuất và dịch vụ xuất nhập khẩu Thanh niên xung phong là chủ đầu tư dự án đã đưa vào sử dụng từ năm 2002. Vào năm 2004, công trình này được bàn giao lại cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, TP.HCM quản lý. Đơn vị này đã thuê Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) phân tích và đánh giá nguyên nhân hư hỏng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

tuyến đường huyết mạch

Năm 2004, công trình này được bàn giao lại cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, TP.HCM quản lý. Đơn vị này đã thuê Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) phân tích và đánh giá nguyên nhân hư hỏng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Kết quả cho biết ngay từ khi đưa vào sử dụng, trên toàn tuyến đường thường xuyên hư hỏng và lún từ 0,05 m đến 1m so với thiết kế; lún hầm chui Văn Thánh (năm 2002 đã sửa chữa) và sau đó là sự cố lún, hư hỏng các đoạn đường dẫn lên cầu Văn Thánh 2 và cầu vượt Sài Gòn.

Vingroup sẽ xây phức hợp thể thao Thủ Thiêm

Tin mới nhất vào ngày hôm qua (5.10), UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương về phương án quy hoạch tổng mặt bằng khu phức hợp TDTT, giải trí tại khu chức năng số 2C Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đề xuất của Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Tập đoàn Vingroup.

Theo qui hoạch, Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, các không gian công cộng và các công trình điểm nhấn. Trong đó khu chức năng 2C thuộc khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm và có chức năng chính là thể thao, giải trí. Việc phát triển khu chức năng này sẽ góp phần tạo động lực, thu hút đầu tư rất lớn vào các khu chức năng khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, khu chức năng số 2 nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, khu 2b – khu Phức hợp tháp quan sát và khu 2c – khu phức hợp thể thao giải trí.

Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp tháp quan sát (Khởi công tòa tháp cao nhất Việt Nam đã được báo Điện tử Một Thế Giới thông tin vào ngày 2.10), nhà thi đấu đa năng, trường học và trung tâm hành chính địa phươn

NGUỒN : THAM KHẢO  (viettimes.vn)